Phân biệt giày thể thao chính hãng, giày Việt Nam xuất khẩu và giày Fake

0
500
Phân biệt giày thể thao chính hãng, giày Việt Nam xuất khẩu và giày Fake

Giày thể thao có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta, nhất là trong mấy năm gần đây. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi tiền để mua những đôi giày có giá tới vài triệu đồng. Đơn giản là vì tiền nào thì của nấy, tiền bạc đi đôi với chất lượng và vẻ đẹp. Vậy cụ thể những đôi giày real, Việt Nam xuất khẩu và giày fake khác nhau như thế nào?

Xem ngay các mẫu giày giảm giá hơn 40%

Giày thể thao chính hãng 100%

Bạn hiểu thế nào là giày chính hãng? Đó là các sản phẩm được phân phối chính thức từ các nhãn hiệu lớn như Nike, Adidas…được trải qua quy trình phân phối dài và phức tạp mới tới được tay người tiêu dùng.

Phân biệt giày thể thao chính hãng, giày Việt Nam xuất khẩu và giày Fake

Tuy có giá đắt nhưng những đôi giày chính hãng lại được nhiều người săn đón. Chỉ cần những đôi giày ấy làm mình hài lòng, thoải mái hay đơn giản là được bạn bè trầm trồ khen ngợi về đôi giày mới tậu được. Chỉ vậy là đủ cho một thú vui. Tuy nhiên, tiền mua giày real thì có thể bạn có, nhưng không phải ai cũng có điều kiện sang tận nước ngoài để “ring” hàng liền tay. Vì vậy, nhờ bạn bè hay người thân mua giùm là lựa chọn hợp lý. Hoặc mua từ các cửa hàng độc quyền của thương hiệu đó hay các công ty đứng ra làm đại lý phân phối cho thương hiệu đó. Ngoài ra, bạn có thể mua từ các shop chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài về để bán…

Xem ngay các mẫu giày giảm giá hơn 40%

Xem thêm: 5 kiểu giày thể thao đẹp nhất trở thành xu hướng của năm 2018

Giày Việt Nam xuất khẩu

Giày thể thao Việt Nam xuất khẩu là giày thể thao được gia công và sản xuất ngay tại các xưởng hay nhà máy tại Việt Nam. Các xưởng hay nhà máy này được các công ty nước ngoài ở Châu Âu, Châu Mỹ… thuê để sản xuất. Lí do là vì Việt Nam có lượng nhân công tay nghề cao, làm việc cẩn thận mà chi phí thuê lại rẻ. Sau đó, các sản phẩm này sẽ được xuất khẩu sang các nước đó. Chính vì vậy, những đôi giày thể thao này được gắn mác Hàng Việt Nam xuất khẩu.

Phân biệt giày thể thao chính hãng, giày Việt Nam xuất khẩu và giày Fake

Các xưởng ở Việt Nam thường chỉ được gia công rồi xuất khẩu lại sang nước ngoài chứ không được tự phân phối. Nếu muốn phân phối, lại phải tự nhập khẩu lại từ nước ngoài. Vì vậy, chi phí sẽ đội lên cao gấp 2-3 lần. Từ đó, giá thành sản phẩm cũng cao lên nhiều.

Nếu so sánh về chất lượng của giày thể thao chính hãng và giày thể thao Việt Nam xuất khẩu thì giày VNXK có chất lượng và giá trị kém hơn. Giày chính hãng sẽ có nhãn tem, hộp chuẩn tới auth kèm theo.

Giày thể thao fake

Những loại giày này được coppy ý tưởng từ những đôi giày real. Bạn đừng để bị đánh lừa bởi các slogan ấn tượng từ các đại lý bán hàng như hàng VNXK 100%, hàng xuất dư…

Nhìn bề ngoài thì có vẻ đẹp nhưng chất lượng thì kém hơn nhiều so với những đôi giày kể trên nhé cả về chất vải, đường kim mũi chỉ hay là tem mác…Giày fake chỉ được dán bằng keo thông thường chứ không được hấp keo như giày chính hãng. Bạn có thể tham khảo rõ hơn về cách phân biệt giày Adidas chính hãng và giày Fake tại đây.

Hàng Việt Nam xuất khẩu hiện đang bị lẫn lộn với giày fake bởi với nhiều thủ đoạn tinh vi thì các nhà sản xuất giày fake đã liên kết với công nhân trong xưởng sản xuất giày xuất khẩu để lấy tem và in ấn theo. Vì vậy, nếu bạn mua giày VNXK thì cũng nên cẩn thận nha vì ngay cả người bán nhiều khi cũng không biết phân biệt 2 loại giày này.

Xem ngay các mẫu giày giảm giá hơn 40%

Xem thêm: Xu hướng giày thể thao nữ đẹp nhất năm 2018

Dù giày fake chất lượng kém xa giày real hay giày VNXK nhưng đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì mẫu mã và giá cả của nó. Không giống như những đôi giày real có giá mấy triệu đồng thì chỉ cần 300-400 ngàn đồng là bạn đã sở hữu những đôi giày thể thao đẹp mắt và chất lượng cũng không đến nỗi tệ.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về 3 loại giày này và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp cả về mẫu mã, chất lượng và giá rẻ nhé.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại đây Chippi.vn

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Vui lòng nhập họ tên