Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

0
2331
Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Thị trường điều hòa hiện nay khá phong phú với rất thương hiệu cho bạn lựa chọn như là điều hòa LG, điều hòa Toshiba, điều hòa Samsung, … với mỗi điều hòa đều có ưu điểm riêng biệt khiến cho chúng phân vân không biết nên chọn mua điều hòa, máy lạnh nào. Những kiến thức cơ bản về công suất, hiệu năng hay các tính năng về tiết kiệm điện sẽ đặc biệt hữu ích để chúng ta có thể chọn mua được một chiếc điều hòa máy lạnh phù hợp nhất.

Khả năng làm lạnh

Bạn cần xem xét lựa chọn mua điều hòa máy lạnh chỉ có một chiều lạnh hay là máy lạnh hai chiều lạnh và sưởi. Về cơ bản, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh một chiều sẽ thích hợp với đa số người dân.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống tại miển Bắc hoặc những nơi có mùa đông thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa 2 chiều. Vì loại máy này hỗ trợ tốt cho cả 2 mùa nóng lạnh mà lại tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe hơn là máy sưởi.

Điều hòa 1 chiều là những chiếc điều hòa chỉ có thể làm mát không khí, còn điều hòa 2 chiều là sản phẩm điều hòa có thể hoạt động với hai cơ chế làm mát và làm ấm vô cùng linh động. Không có sự so sánh hơn thua giữa hai loại điều hòa này thế nhưng chúng ta cũng dễ dàng để nhận thấy rằng điều hòa một chiều có giá thành thấp hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với điều hòa hai chiều.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Sau khi đã chọn được loại máy lạnh một chiều hay 2 chiều. Người dùng cần lưu ý tiếp đến công suất theo diện tích sử dụng. Nếu máy lạnh có công suất lớn nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại máy có công suất nhỏ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Điều này vừa tránh việc tiêu tốn điện năng nhiều, vừa bảo đảm phòng được làm mát hiệu quả.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

– Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn những chiếc máy lạnh có 1 HP.

– Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có 1.5 HP.

– Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần có 2 HP.

– Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc máy lạnh có 2.5 HP.

 Chọn điều hòa tiết kiệm điện

Khả năng tiết kiệm điện năng của điều hòa, máy lạnh cũng là một trong những yếu tố thiết trong quyết định lựa chọn. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để tìm cho mình chiếc máy điều hòa phù hợp nhất.

Các thông số tiết kiệm điện cho điều hòa, máy lạnh

Hiện nay, công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng đang dần trở thành tiêu chí cho các mẫu điều hòa nhiệt độ thế hệ mới. Các sản phẩm sử dụng Inverter từ nhưng hãng đang có thị phần tại Việt Nam hiện nay: Panasonic, Daikin, Samsung, LG… đều có giá bán chênh khá cao so với những sản phẩm thông thường.

Máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Điểm nổi bật của máy điều hòa Inverter là khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất. Vì thế, máy có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại máy như các loại thông thường. Nếu có nhu cầu sử dụng trên 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, bạn nên đầu tư mua điều hòa công nghệ Inverter để tiết kiệm điện năng.
Ngoài ra, cũng có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

 Chọn máy lạnh như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện nay có nhu cầu mua điều hòa, máy lạnh đang dần thiết yếu trong cuộc sống thì lựa chọn nhà cũng cấp nào là uy tín mà giá thành thấp cũng là một trong những bài toán khó khăn. Trên mạng Internet hiện nay có rất nhiều nhà quảng cáo các sản phẩm, nếu không tinh ý nhận ra bạn có thể mua mắc hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của giá thị trường.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Vậy là sao để để mua được sản phẩm với giá thành thấp nhất có thể, sau khi đã tham khảo những tiêu chí ở trên bạn đã sẵn sàng để chọn cho mình thương hiệu để mua sắm, các sản phẩm điều hòa từ Samsung, điều hòa LG, điều hòa Tosiba đang được phân phối chính hãng với giá thấp hơn gần 15% so với giá niêm yết tại các trung tâm điện máy lớn.

Lưu ý ở đây là hàng chính hãng được bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành của hãng. Ngoài ra tùy thời điểm còn có thêm các mã giảm giá lên đến 300.000đ, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phi khi mua sắm các sản phẩm điều hòa chính hãng tại gian hàng của Lazada.

Cách chọn điều hòa tốt nhất cho mùa nóng

Truy cập ngay để tìm sản phẩm với giá thấp nhất so với thị trường để đảm bảo bạn có thể mua sản phẩm với giá tốt nhất.

Hãy để lại comment thắc mắc cần tư vấn kỹ hơn khi mua hàng để được Chippi hỗ trợ tư vấn trực tuyến cho bạn.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Vui lòng nhập họ tên